Home Kinh Nghiệm Đi DÃ NGOẠI PICNIC Mẹo chuẩn bị món ăn dã ngoại đơn giản, đồ ăn đi...

Mẹo chuẩn bị món ăn dã ngoại đơn giản, đồ ăn đi picnic dễ làm

0
279

Như thường lệ, ngày cuối tuần lại tới, và có thể lại là một chuyến dã ngoại cùng cả gia đình hay bạn bè. Và lần này hãy lên một menu với những món ăn dã ngoại đơn giản, dễ làm. Và một vài bí quyết chuẩn bị đồ ăn picnic sao cho hiệu quả nhé.

món ăn dã ngoại đơn giản

Picnic, hay được hiểu là dã ngoại cuối tuần. Giờ đây hoạt động này đang trở thành những hành trình thường xuyên hơn. Nó giúp chúng ta thoát khỏi những bộn bề giữa công việc và cuộc sống hàng ngày. Và đôi khi là cả việc cuối tuần dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội. Với những thông tin vốn chẳng mất tích cực luôn xuất hiện quanh chúng ta hàng ngày.

Những lưu ý cho một menu món ăn đơn giản khi đi dã ngoại

Để có những món ăn đơn giản và chất lượng trong một buổi picnic, camping. Hãy bắt đầu lên kế hoạch chuyến đi của bạn sẽ đi với ai? Sẽ có những ai? Tuổi tác, thành phần cũng như sở thích ăn uống của mỗi người.

Từ danh sách đó, bạn sẽ định hình ra được những món ăn vô cùng đơn giản. Thậm chí là không quá cầu kỳ và mất thời gian cho chúng. Càng lên kế hoạch sớm, càng định hình được chuyến đi của mình sẽ như thế nào. Thì việc có được những món ăn dã ngoại đơn giản cho cả gia đình, đồng nghiệp hay nhóm bạn thân sẽ càng đơn giản và rõ ràng hơn.

Chuẩn bị đồ ăn khi đi dã ngoại với gia đình

Đây vốn là một công việc khó nhằn của nhiều bà mẹ. Trong việc lên menu đi ăn dã ngoại cho cả gia đình. Mục tiêu của không ít bà mẹ là muốn đổi món cho chồng con, hay cả cha mẹ nếu đó là một chuyến đi gồm 3 thế hệ.

Tuy nhiên, trên thực tế cách đơn giản nhất lại là lắng nghe cả gia đình. Muốn có một menu những món ăn dã ngoại đơn giản cho cả nhà. Hãy bắt đầu từ mỗi cá nhân, sở thích ăn uống của họ sẽ là như thế nào? Hàng ngày họ ăn uống ra sao? Tất cả những gợi ý nhỏ này sẽ giúp các mẹ bớt đi phần nào sự đau đầu khi chuẩn bị đồ ăn đi dã ngoại cho cả nhà.

Thêm vào đó, đa phần lũ trẻ sẽ thích những món ăn nhanh như khoai tây chiên. Cùng cánh gà rán như ở KFC, Lotteria,.. Từ đó thời gian chuẩn bị những món ăn cho gia đình có thể giảm xuống bằng việc mua sẵn. Hoặc làm theo công thức trước một hôm vào ngày lên đường theo kế hoạch.

món ăn dã ngoại đơn giản
Gà rán có thể là món ăn ưa thích của những đứa trẻ

Tuy nhiên, nếu quyết định chọn gà rán là món ăn dã ngoại cho cả gia đình theo cách đơn giản nhất. Thì các mẹ đừng quên làm thêm một chút salad ăn kèm. Chống ngán, có thể người lớn không mặn mà lắm với những món ăn nhanh như này đâu.

Đi với bạn bè nên chuẩn bị món ăn dã ngoại như thế nào?

Với chuyến đi cùng bè hay đồng nghiệp. Chúng ta không còn phải chuẩn bị những món ăn dã ngoại đơn giản. Ngoài ra, với những nhóm bạn chúng ta nên chia ra việc chuẩn bị những món ăn khác nhau. Vừa tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho mỗi cá nhân. Cũng như quãng đường di chuyển cũng nhẹ nhàng hơn với lượng thức ăn được chia sẻ ra giữa những người bạn.

món ăn dã ngoại đơn giản

Cũng chính vì đó, mà việc chuẩn bị món ăn dã ngoại sẽ không còn ở mức đơn giản. Chúng ta có thể chuẩn bị một cách đầy đủ hơn. Với nhiều món ngon mang đi dã ngoại phù hợp cho bất kỳ ai. Nhất là trong những chuyến đi có nhiều cá tính và sở thích ăn uống khác nhau.

Một số kinh nghiệm chuẩn bị món ăn dã ngoại đơn giản cho nhóm bạn:

 • Nên chọn những món ăn nhẹ, dễ tiêu đảm bảo cho chúng ta đủ sức, không quá căng bụng khi tham gia những hoạt động teambuilding khác.
 • Nên tăng cường nhưng loại rau salad, hoa quả để giữ nước trong những hoạt động tốn sức.
 • Bổ sung thêm những đồ ăn vặt, snack cho chị em ngồi buôn chuyện chém gió với nhau trong suốt chuyến đi.
 • Nhớ mang theo những món vật dụng khi đi camping khác. Như bàn ghế, thảm picnic, hay dao dĩa để cắt gọt hoa quả
 • Nếu chọn những món BBQ ăn khi đi dã ngoại đơn giản. Nên phân chia những món ra thành những hộp riêng biệt. Than hoa và bếp nướng cũng nên được chuẩn bị bởi một cá nhân. Nhằm có được những bước chuẩn bị cho chuyến đi khoa học nhất

Lưu ý nhỏ khi chuẩn bị món ăn dã ngoại đơn giản trẻ nhỏ làm trung tâm

Với những chuyến đi có trẻ em, việc đầu tiên là phải giữ nước cho chúng. Những hoạt động ngoài trời diễn ra liên tục với chúng. Sẽ khiến chúng đổ mồ hôi liên tục và mất nước sau một ngày dài ở ngoài trời.

Luôn mang theo sữa hộp cho trẻ trong suốt chuyến đi. Nhiều cha mẹ nói sữa tươi không thực sự tốt như những loại sữa bột. Tuy nhiên, khi chuẩn bị món ăn dã ngoại cho trẻ. Những hộp sữa tươi sẽ là phương thức giữ nước trong cơ thể cho trẻ. Và dù có chất lượng dinh dưỡng thấp hơn. Nhưng về cơ bản chúng có đủ lượng dinh dưỡng cho trẻ khi ở ngoài trời cả ngày.

Ngoài ra, việc giữ nước trong cơ thể với hoa quả. Nên tin dùng những loại hoa quả, rau của có tính mát. Giúp trẻ và cả người lớn có cảm giác ăn ngon hơn, mát lạnh hơn trong một khoảng thời gian dài ngoài trời.

Ngoài ra, hoa quả không chỉ là điều nên có trong những chuyến đi và chuẩn bị những món ăn dã ngoại đơn giản có trẻ em. Mà bất kỳ ai cũng nên được ăn hoa quả trong những hoạt động kéo dài ngoài trời. Vừa mát vừa trữ nước tốt trong cơ thể mà có lượng vitamin vô cùng lớn trong đó.

Việc món ăn dã ngoại đơn giản cũng gắn liền với cách di chuyển

Việc chuẩn bị khối lượng đồ ăn lớn hay nhỏ phải kèm theo phương tiện đi cắm trại của bạn. Có thể xe hơi có một không gian chứa đồ thoải mái. Nhưng không ai muốn đồ ăn bám mùi trong xe suốt một thời gian dài sau chuyến đi.

món ăn dã ngoại đơn giản

Với những món ăn sống chuẩn bị cho tiệc BBQ ngoài trời. Hay cả những món chín được làm ở nhà. Hãy cất chúng vào những hộp đựng thức ăn kín để vào trong xe. Tránh được mùi khi mang chúng theo trên xe hơi. Cũng như không để những món ăn được ướp vị khác nhau chung vào một hộp với nhau.

Ngay cả việc đi phượt, dã ngoại bằng mô tô. Thức ăn với số lượng ít hơn thì cũng phải có những hộp bảo quản thức ăn như thế này. Nhằm chống bám bụi khi di chuyển trên đường. Cũng như tâm lý khi cho thức ăn vào hộp đựng chuyên dụng. Cũng cho một cảm giác thức ăn sạch sẽ hơn so với việc cứ để thức ăn trong những túi thực phẩm thông thường.

Lưu ý khi chuẩn bị món nướng BBQ ăn dã ngoại đơn giản ngoài trời

Với những món ăn BBQ ngoài trời, việc chuẩn bị cũng cần thêm một chút thời gian. Hãy cố tìm mua hoặc thuê những bếp nướng ngoài trời. Với những thiết kế chuyên dụng, cản gió tốt, giúp cho hơi nóng tập trung hơn. Cũng như những món nướng được chín đều hơn trong quá trình làm chín.

món ăn dã ngoại đơn giản

Hiện nay, có rất nhiều dạng bếp nướng nhỏ gọn đi dã ngoại có mặt trên thị trường. Thiết kế của chúng cho một khả năng làm chín đồ ăn rất tốt. Cho dù lượng đồ ăn có thể nướng trong cùng một thời điểm là ít hơn. Nhưng nhìn chung chúng làm việc rất tốt trong điều kiện nướng đồ ngoài trời. Là một phụ kiện chúng tôi khuyên chuẩn bị cho chuyến camping, và tổ chức tiệc nướng ngoài trời.

Ngoài ra, với một kích thước nhỏ gọn và có chiều cao thấp. Nên những chuyến đi có trẻ nhỏ, chúng ta nên để ý một chút tới hoạt động của trẻ. Hạn chế cho chúng tới gần khu vực nấu nướng. Có thể xảy ra những sự cố đáng tiếc. Với một chiếc bếp nhẹ, cũng như có thể bề mặt đặt bếp nướng không thực sự cân bằng.

Gợi ý những món ăn mang theo đi dã ngoại đơn giản

Vậy đâu là những món ăn dã ngoại đơn giản mà bạn nên chuẩn bị. Ở trên chúng ta đang chia sẻ nhiều tới những bí quyết, sự chuẩn bị bổ sung cho menu món ăn dã ngoại. Tuy nhiên, hãy tham khảo những món ăn chính dưới đây. Rất đơn giản và dễ làm trước mọi chuyến camping, picnic và cuối tuần của bạn.

Cơm cuộn Hàn Quốc – Món ăn dã ngoại đơn giản cho những người cần tinh bột

Cơm cuộn Hàn Quốc sẽ là món ăn hơi nặng bụng. Vì nó chiếm tỷ lệ lớn là cơm tẻ, với lượng tinh bột lớn đủ khiến cho chúng ta no. Căng bụng như việc ăn cơm vào bữa tối. Vì thế với hoạt động dã ngoại và kèm theo những hoạt động ngoài trời. Hãy ước lượng một số lượng cơm cuộn đủ dùng. Theo gợi ý của chúng tôi là 2 – 3 cuộn cho gia đình 4 thành viên.

Với cơm cuộn Hàn Quốc – Top 1 những món ăn dã ngoại đơn giản bạn cần chuẩn bị

 • 1 gói rong biển, sử dụng xong có thể bảo quản trong tủ lạnh được khá lâu
 • Cơm tẻ nấu chín còn nóng
 • Phần gia vị sẽ tùy chọn theo khẩu vị từng người. Nhưng dễ ăn nhất sẽ có trứng chiên, xúc xích và rau sẽ kèm theo dưa chuột và cà rốt thái mỏng.

Ngoài ra, để những lát cơm cuộn đẹp hơn, và có điều kiện cho phép. Nên chuẩn bị thêm nẹp tre cuộn đúng bài Hàn Quốc. Nó giúp cách nhiệt một phần, giúp chúng ta cuộn chắc tay hơn khi cơm còn chín và nóng.

Thực hiện cơm cuộn Hàn Quốc

 • Trải đều một miếng rong biển lên trên nẹp tre cuộn cơm. Trải cơm tẻ được nấu chín lên phần rong biển. Nhớ là trải đều và mỏng nhất có thể.
 • Sau đó đặt lên phần nhân theo thứ tự rau gồm dưa chuột và cà rốt. Cuối cùng là phần mặn là trứng chiên và xúc xích lên
 • Khi cuộn cơm vừa lấy tay ấn vừa nắn và cuộn thật tròn chặt tay, có thể sử dụng nẹp tre để cách nhiệt tốt hơn.

com cuon han quoc di da ngoai

Khi ăn, chúng ta sẽ cắt từng khoanh nhỏ dày khoảng 1 cm. Là một miếng vừa ăn cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Có thể chấm với nước sốt mayonnaise hay tương ớt.

Salad khoai tây món ăn dã ngoại mát lạnh

Với tôi, dã ngoại ngoài trời salad sẽ là một option cực đỉnh cho những món rau. Không có điều kiện cho những món rau xào, rau luộc. Thì những món salad là những món rau vô cùng tròn vị. Với nước sốt mayonnaise vô cùng ngậy, hòa với sự mát mẻ của những phần rau củ trong đó.

Công thức chuẩn bị làm salad khoai tây

 

 • 3 quả trứng gà
 • 5 củ khoai tây
 • 200 gram đậu cô ve
 • 4 quả cà chua mà 1 củ hành tây

Công thức thực hiện món rau ăn khi đi dã ngoại đơn giản

salad khoai tây

Sau khi chuẩn bị những nguyên liệu kể trên. Bắt đầu cho đậu cô ve vào luộc chín. Khi nước bắt đầu sôi thì cho thêm một chút muối vào trong nồi. Om và đun trong lửa nhỏ khoảng 2-3 phút nữa, muối sẽ không khiến đậu bị nát. Mà còn rất ngậy mùi sau khi vớt ra.

Phần nước sốt sẽ “lên hình” bằng cách trộn 1 nửa thìa dấm, nước cốt chanh, 1 nửa thìa dầu oliu , 1 nửa muỗng đường và muối lại với nhau. Sau đó băm nhuyễn xà lách, trứng được luộc chín và thái lát bổ sung vào trong salad. Như vậy, chúng ta cơ bản có được món salad khá ngon và mát.

Bánh mỳ thịt nguội – Món ăn nhanh dã ngoại đơn giản

Thay thế cho Cơm cuộn Hàn Quốc, bánh mỳ thịt nguội cũng là một món ăn thuộc dạng căng bụng. Với phần bánh mỳ lớn cũng là tinh bộ rất có lợi cho cơ thể. Món ăn này cũng có cách làm đơn giản hơn. Có thể làm ở nhà trước khi đi hoặc làm ngay bắt đầu bữa trưa ngoài trời.

Chuẩn bị làm bánh mỳ thịt nguội

 • Chuẩn bị với bánh mỳ gối, hoặc bánh mỳ nóng giòn. Tốt nhất là chọn bánh mỳ gối với phần nhân khá nhiều và đầy đặn
 • Các loại rau củ tùy khẩu vị, nhưng nhất định phải có xà lách. Kèm theo cà chua và dưa chuột là tròn vị nhất.
 • Thịt nguội từ 2 gói trở lên là đủ cho 3 người ăn và cứ thế tăng theo.

Ngoài ra, phần phô mai cũng nên chuẩn bị kèm với món ăn dã ngoại đơn giản này. Tùy khẩu vị người ăn sẽ có người thích hoặc không thích vị phô mai này. Nhưng tốt nhất cứ mang theo phô mai cho mọi người ăn thử. Rồi chỉnh vị vừa miếng cho món ăn này.

Cách làm món ăn này rất đơn giản với những lớp rau xà lách, và cà chua được đặt lên lát bánh mỳ. Nếu ăn phô mai thì cho phô mai lên cà chua rồi mới cho thịt nguội lên trên. Và thực hiện một lần nữa ngược lại ở phía dưới. Với trên lớp thịt nguội lần lượt phô mai, cà chua và rau xà lách. Xong hãy thử vị bánh mỳ, và có thể thêm phô mai hoặc bỏ đi ở lần sau. Nếu bạn không hợp với vị ngậy của nó.

Xúc xích chiên chua ngọt

Bản thân xúc xích là thực phẩm khá nhạt vị và dễ ăn. Bản thân xúc xích khi ăn không cũng không có cảm giác bị ngấy. Mà vị có đôi khi là khá ngọt nếu hấp chín và ăn kết hợp với bánh mỳ. Hay mỳ trộn Spaghetti, và với món xúc xích chiên chua ngọt. Nó cũng có thể là một món ăn vặt khá hấp dẫn nữa đó.

Chuẩn bị làm xúc xích chiên chua ngọt

 • 1 gói xúc xích loại chuyên dụng để rán nấu
 • 1 lọ sốt cà chua ketchup hoặc có thể thay thế bằng nước hàng nếu kì công hơn.

xuc-xich-chua-ngot-da-ngoai

Cách làm xúc xích chiên chua ngọt đi dã ngoại

Phần xúc xích sẽ được cắt đôi theo chiều dọc. Trước khi thái thêm những miếng nhỏ để chế biến với cách xào. Với thời gian làm chín nhanh hơn.

Bắt đầu chiên qua xúc xích, nên phi thêm một chút hành tây cho thơm đồng thời ăn kèm với xúc xích cho đỡ ngấy. Đảo xúc xích với dầu ăn trong khoảng 3 phút rồi dùng rưới sốt cà chua ketchup lên xung quanh và tiếp tục đảo đều trong 3 phút.

Cách bảo quản món ăn dã ngoại đơn giản

Để đồ ăn được giữ nhiệt tốt, đảm bảo được độ thơm ngon cần thiết. Hãy chuẩn bị thêm một số những công cụ và tip bảo vệ đồ ăn dưới đây. Giúp cho việc mang theo món ăn dã ngoại đơn giản có phần an toàn và hợp vệ sinh hơn.

Túi giữ nhiệt cho món ăn dã ngoại đơn giản

Với những món ăn được chế biến và làm chín tại nhà. Những chiếc túi giữ nhiệt giúp cho thức ăn tạm thời giữ được mức nhiệt độ cần thiết để ăn ngon hơn. Vị thức ăn nóng luôn là một cách giúp chúng ta dễ ăn nhất. Vì thế hãy luôn tận dụng những túi giữ nhiệt với những món ăn được làm tại nhà nhé!

tui-giu-nhiet-da-ngoai

Hộp đựng thức ăn tươi sống cao cấp

Khi đựng thức ăn sống trong những hộp nhựa. Về tâm lý chúng ta sẽ thấy thức ăn được giữ gìn một cách vệ sinh hơn. So với việc nếu chúng ta cứ cất thức ăn sống trong những túi đựng chuyên dụng và cho vào thùng bảo ôn. Việc cho thức ăn vào trong những hộp nhựa cao cấp cũng cách ly tốt thức ăn với môi trường bên ngoài. Ruồi muỗi và những côn trùng khác có thể bám trên túi thức ăn sống. Và chẳng ai thích điều này cả.

Dùng giấy báo bọc hoa quả

Khi mang theo hoa quả để đảm bảo độ tươi ngon và sạch sẽ. Hãy bắt đầu rửa sạch chúng ở nhà và gói kĩ chúng trong giấy báo và đựng trong hộp hoặc túi và mang theo. Giấy báo có công năng hút ẩm rất tốt. Tránh được những quả bị thối, hay bị ung do nước.

Và đó là những mẹo chuẩn bị món ăn dã ngoại đơn giản. Cũng như cách bảo quản đồ ăn đi picnic dễ làm một cách an toàn nhất. Hy vọng rằng, dã ngoại vẫn là một thói quen tốt với bạn đọc. Với những món ăn vô cùng đảm bảo mà tự chúng ta chuẩn bị.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here