Đi đi du lịch cuối tuần, những kỳ nghỉ ngắn, tranh thủ ngày thứ 7 và chủ nhật. Cho những nhu cầu nghỉ ngơi, giải nhiệt cuộc sống. Những địa điểm du lịch gần Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đi nhanh về kịp vào ngày làm việc của thứ hai.

Cũng như đủ thời gian cho những trải nghiệm nghỉ ngơi, thư giãn, hưởng thụ. Kèm những hoạt động vui chơi cuối tuần!

đi du lịch cuối tuần

Tâm lý cho chuyến đi du lịch cuối tuần

Trước hết, hãy xác định lại thói quen khi chọn du lịch. Lên lịch cho một kỳ nghỉ ngắn vào cuối tuần. Chúng ta xác định cho một buổi đi chơi, rời xa thành phố. Nơi chúng ta sinh sống, thân thuộc, và đôi khi đã tới tầm chán ngán.

Đi du lịch gần nhà, gần Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hay bất kỳ một nơi nào đang sinh sống. Cho chúng ta cảm nhận và luôn trải nghiệm những điều mới lạ. Những mảnh đất mới, những vùng thi thoảng mới ghé đến. Luôn làm chúng ta có gì đó là vui vẻ, hưng phấn hơn rất nhiều.

Hay cũng như khi lựa chọn đi cắm trại, dã ngoại. Thì du lịch cuối tuần cũng là mang theo nhu cầu, những khát vọng tìm kiếm một không gian bình yên. Khí hậu trong lành, thư giãn để giải toả những áp lực tồn tại.

Một chuyến đi, một không gian mới mẻ, vui vẻ hơn. Cũng khiến cho cái cách hay mặt cảm xúc khi dành thời gian. Quan tâm tới từng thành viên trong gia đình cũng trở nên khác lạ, đặc biệt hơn.

Cách chúng ta lựa chọn chuyến du lịch cuối tuần

Ngoài hoạt động cắm trại, sẽ được coi là lựa chọn tiêu biểu cho đi du lịch cuối tuần. Thì những lựa chọn thứ nhất cho điều kiện lưu trú nghỉ ngơi tốt hơn. Dịch vụ nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khoẻ cũng có những giá trị – đẳng cấp khác biệt.

Cũng phải được nhắc tới, tối ưu cho mục đích. Cũng như quỹ thời gian cho kiểu đi du lịch ngắn ngày như này.

Homestay – Thuê nhà nguyên căn

đi du lịch cuối tuần

Một hình thức đi du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Khó bỏ qua tới nỗi rất khó để du khách có được căn hộ. Hay biệt thự cho thuê ưng ý vào mỗi dịp cuối tuần.

Với những căn nhà, hay biệt thự nghỉ dưỡng cho thuê, đôi khi chỉ cách nhà bạn hơn chục câu số. Nhưng nó vẫn đủ là một chuyến đi du lịch cuối tuần. Sống trong một không gian khác biệt, 2 ngày một đêm trải nghiệm một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Cũng là những điều đủ giúp cho cuộc sống, cũng như mọi vấn đề tồn tại được giải toả một cách nhanh chóng.

Song, khi nói tới Homestay hành trình đi du lịch cuối tuần rời bỏ thành phố. Du khách lại ưa thích chọn những căn nhà nằm ở những vùng quê bình yên. Khung cảnh nhẹ nhàng và cho cảm giác thực sự như chậm lại.

Cho từng khoảnh khắc tận hưởng hành trình, không gian, thời gian. Cũng như mọi khoảnh khắc quan tâm, chăm sóc từng thành viên gia đình!

Trải nghiệm nông trại – Farmstay

Homestay và Farmstay là hai hình thái quan trọng khi nhắc tới đi du lịch cuối tuần. Cả hai đều đưa bạn vào một không gian sinh thái trong lành, thanh mát của tự nhiên. Có những căn nhà nghỉ dưỡng chất lượng, phù hợp cho những nhu cầu lưu trú gia đình.

Nhưng điểm nhấn quan trọng của Farmstay là những trải nghiệm nông trại. Những mô hình phát triển kinh tế đặc trưng của địa phương. Từ hoạt động canh tác, nuôi trồng, thu hoạch sản vật nông nghiệp của từng vùng. Không tới mức từng địa phương, vùng miền, mà ngay giữa những làng nghề khác nhau của một địa phương.

Chơi mà học là lý do chọn Farmstay cho mỗi kế hoạch đi chơi, nghỉ ngơi cuối tuần. Nơi mà các phụ huynh cũng đang tìm cho con cái những trải nghiệm. Những kinh nghiệm tốt hơn trong cuộc sống thông qua những hoạt động Farmstay mang lại.

Song song với việc góp phần tiêu thụ, quảng bá sản vật địa phương. Mà trong một số tỉnh Tây Nam Bộ, còn gọi là hoạt động Miệt vườn.

Tham quan du lịch sinh thái

đi du lịch cuối tuần

Một hình thức đi du lịch cuối tuần cũng được lựa chọn, nếu khi quỹ thời gian bạn có chỉ là 01 ngày. Nó đủ mang tới cho chúng ta mọi trải nghiệm khám phá, vui chơi, thưởng thức đặc sản địa phương.

Quan trọng vẫn luôn phải là một không gian sở hữu phong cảnh, khung cảnh thiên nhiên lý tưởng. Kèm tác động quan trọng tới giải nhiệt – giải toả mọi áp lực trong cuộc sống!

đi du lịch cuối tuần

Du lịch sinh thái rộng trong khuôn viên được sử dụng cho mọi hoạt động tham quan. Cũng như rộng trong những trải nghiệm từ tham quan, trò chơi, dịch vụ giải trí, nhà hàng ăn uống. Cuối cùng là nhà nghỉ, hay những Bungalow nghỉ dưỡng qua đêm.

Ngoài cảm giác khó có thể trải nghiệm những gì mà một khu du lịch sinh thái mang lại. Thì bạn cũng sẽ khó có thể rời xa khỏi không gian đi du lịch cuối tuần này! Khi nó thực sự thoáng mát, thoải mái, còn được ngắm nhìn, trải nghiệm vô vàn những điều mới mẻ.

Tham gia Trekking, leo núi cuối tuần

Tính tới thời điểm này, Hiking – Trekking – leo núi thực sự là một hoạt động đã thân thiện hơn. Phù hợp với tất cả mọi người, khi hướng tới những hoạt động theo Tour. Và bạn sẽ không quá vất cả chuẩn bị cho chuyến đi du lịch cuối tuần với hoạt động này.

2 ngày 1 đêm, là đủ cho một hành trình vừa nghiêm túc với một hành trình thách thức, hoàn thiện kỷ luật với bản thân. Cũng như tận hưởng không gian tự nhiên hoang sơ, đẹp. Cũng như không không gian nghỉ ngơi cực Chill tại địa điểm Tour Trekking – leo núi diễn ra.

đi du lịch cuối tuần

Nhìn chung, Trekking – leo núi được chọn khi bạn là người ưa những cảm giác mạnh. Trải nghiệm mà hành trình đi du lịch thám hiểm này, cũng là những cú hích mạnh. Giúp bạn có được những gì mình mong đợi cho một cuộc sống tốt hơn khi quay trở về.

Và đi du lịch cuối tuần với cắm trại

Như có nói, nhắc tới đi chơi, nhu cầu nghỉ ngơi, du lịch. Giúp ngày cuối tuần trở nên thú vị hơn cho cả gia đình. Cắm trại luôn là một hoạt động không tài nào không nghĩ tới.

Là hình thức đi du lịch tự túc, được trải nghiệm không gian, địa điểm theo ý. Cũng như đôi khi là sự riêng tư cho cả kỳ nghỉ cuối tuần! Không gian giúp sự bình yên, cảm giác thư giãn tốt nhất.

Camping, hành trình cho phép chúng ta sử dụng không gian lều trại. Setup những không gian và có những trải nghiệm của riêng mình. Và kéo dài thời gian, những mục đích cần đạt được trong kỳ nghỉ cuối tuần của mình.

Cắm trại đang thực sự là một xu hướng, một phong trào khó tàn. Khi riêng hệ sản phẩm đồ Camping hiện nay ngày càng đa dạng. Xu hướng tăng mức độ tiện nghi cho không gian trại.

Cho khoảng thời gian tổ chức một hoạt động cắm trại ngày càng dài hơn. Những hoạt động vui chơi, giải trí khi đi cắm trại. Cũng nhiều hơn như câu cá thư giãn, Hiking, đạp xe, và Hot Trend chèo thuyền – SUP hơi dã ngoại.

Lý tưởng cho chuyến đi du lịch cuối tuần

Và chúng ta đang nói tới một kỳ nghỉ ngắn, đi chơi xả hơi. Rời xa khỏi không gian, đô thị mình sống. Và hướng tới nhiều hoạt động trải nghiệm, những điều thú vị dành cho cuộc sống. Cũng như những áp lực được giải toả.

Thông qua đam mê xê dịch, ưa chuộng những hành trình khám phá.

Xây dựng mục tiêu đi du lịch ngắn ngày

Khi có thể bạn chỉ được chọn một mục tiêu duy nhất. Dành trọng quỹ thời gian có được khi đi du lịch cuối tuần. Cho không gian, cũng như những trải nghiệm nhận lại từ một trong số lựa chọn kể trên.

Và khi đó, hãy luôn nhận thức thứ mình có lại trong chuyến đi. Hình thức, địa điểm đi du lịch được chọn cho chúng ta cái gì. Từ nhu cầu nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng, tới những hoạt động vui chơi có được.

Cũng là lý do vì sao, có nhiều địa điêm du lịch cuối tuần thân quen. Hay được chúng ta lựa chọn nhiều lần, cho những ngày nghỉ. Cho một hành trình ngắn, nhưng giải quyết được “tuốt tuồn tuột” mọi mục đích đạt được.

Hãy sử dụng quỹ thời gian hiệu quả

Hai ngày một đêm, hay chỉ có một ngày nghỉ cuối tuần. Hãy cố ra khỏi nhà sớm hơn, tới với địa điểm đi du lịch cuối tuần sớm hơn. Nhanh chóng có thể:

  • Chọn những địa điểm tham quan, vui chơi, trải nghiệm du lịch
  • Những địa điểm ven đường, rẽ vào kiểu tranh thủ. Trước giờ nhận phòng nghỉ
  • Có thời gian tận hưởng trọn vẹn mọi dịch vu du lịch. Được cho là những tiêu điểm không thể bỏ qua
  • Với cắm trại, hãy cố gắng cho phép bản thân được trải nghiệm, khám phá trọn vẹn không gian tự nhiên. Thông qua đạp xe xung quanh, cung đường Hiking, hay thông qua chèo SUP – thuyền hơi.

Riêng với hành trình đi Trekking, leo núi vào ngày nghỉ cuối tuần. Hãy kiểm soát giờ quay về, và đảm bảo được thời gian nghỉ ngơi, bình phục. Sớm trở lại công việc vào sớm thứ hai, hay có kế hoạch cho một ngày nghỉ phép. Được báo sớm, mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát qua lịch trình chuyến đi!

Luôn đơn giản hoá chuyến đi du lịch ngắn ngày

Hãy luôn nghĩ cho một buổi đi chơi, ngắn ngày. Để quá trình chuẩn bị đơn giản hơn, và đôi khi không phải tiếc, hay thất vọng. Nếu hành trình phải hoãn do lịch thuê Homestay đã kín, hay cung Trekking không có lịch ngay.

Cũng như có những yếu tố xấu từ thời tiết mà buổi cắm trại phải dừng lại!

Điều cơ bản, cho dù có bất trắc gì xảy ra bạn cũng không có sự nuối tiếc. Hay việc chuẩn bị đồ dùng, hành trang cho hành trình không quá lớn. Để bạn phải cảm thấy lãng phí, nhất là đồ ăn được mang cho hoạt động cắm trại, dã ngoại.

Đơn giản hoá chuyến đi du lịch cuối tuần. Cuối cùng là cách để kế hoạch, sự chuẩn bị cho hành trình sẽ không ảnh hưởng tới công việc. Cuộc sống hàng ngày, không khiến chúng ta phải quá lu bu trước hành trình. Thế mới là một chuyến đi chơi.

Tạm kết cho đi du lịch cuối tuần

Lựa chọn đi chơi, giúp chúng ta giải quyết nhanh mọi áp lực, vấn đề thực tại. Đơn giản là sử dụng, tận dụng quỹ thời gian có được. Ra ngoài đi chơi, tìm tới không gian mới, cùng những trải nghiệm phù hợp với bản thân.

Kế hoạch đi du lịch cuối tuần cũng hoàn toàn xảy ra theo một cách ngẫu nhiên. Và vốn chúng ta không có cảm giác mệt mỏi với lịch đi chơi. Hay cũng hoàn toàn có thể hoãn lại, khi bất kể một bất trắc gì xảy ra.

Nhưng luôn là hành trình ngắn, đủ cho những gì muốn đạt được. Giải quyết cho cuộc sống thực tại.

Armyhaus – Đồng hành cùng mỗi chuyến đi của bạn. Đủ đồ dùng cho đi du lịch cuối tuần, hoạt động cắm trại, dã ngoại, leo núi, chèo thuyền. “Tuốt tuồn tuột” cho mọi trải nghiệm du lịch, Outdoor, thám hiểm:

  • Tại Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
  • Tại TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
  • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here