Trekking chắc chắn không bao giờ làm bạn thất vọng. Khi bạn vừa là người thích đi, thích thăm thú và trải nghiệm những điều mới lạ. Muốn có một không gian đủ để thảnh thơi, nghỉ dưỡng giữa tự nhiên hoang sơ. Thì lựa chọn chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết, đảm bảo tất tần tận những gì nên có trong một kỳ nghỉ.

Trekking vào dịp Tết Nguyên Đán

Độ “cuốn” của những cung đường, phong cảnh của hoạt động Trekking. Giờ đang “cuốn” theo một lượng lớn du khách trong những Tour Trekking. Cuốn hút nhiều nhóm các bạn bạn trẻ, sẵn máu phượt, đam mê tự do.

Có những trải nghiệm bất tận, những kỷ niệm khó phai. Khi mỗi chuyến đi đều là của mình, do mình. Quyết định hành trình, trải nghiệm và giá trị nhận lại sau chuyến Trekking là của riêng mình, và những người bạn.

Lý do để chọn chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết

Trekking hành trình tiến vào tự nhiên hoang sơ

Đó là giá trị cơ bản của Trekking, trong tự nhiên hoang sơ nó là:

 • Vẻ đẹp xanh ngát của cỏ cây, những cây cổ thụ, đại thụ lớn
 • Vẻ đẹp nguyên sinh, cây cối phát triển khiến cho không khí trên cung Trekking luôn mát mẻ, dễ chịu
 • Điều kiện môi trường hoang sơ, hơi ẩm mang chúng ta băng qua những cung đường đa địa hình. Những cung đường từ dễ tới khó, rất thách thức, rất đáng trải qua.
 • Hay với mỗi cung đường – địa điểm Trekking từ Bắc chí Nam. Luôn có vẻ đẹp, những mùa hoa, mùa sinh trưởng, mùa săn mây… Tạo nên đặc trưng riêng, sức hút không thể chối từ của những kỳ quan thiên nhiên

Chọn chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết. Thậm chí chúng ta còn nhận lại nhiều hơn những giá trị, vẻ đẹp. Hay sự thách thức của những cung đường Trekking vào mùa xuân.

Mùa mà sinh vật, thảm thực vật trong tự nhiên. Đang được hỗ trợ, tạo điều kiện sinh trưởng, phát triển mạnh nhất. Khoảng không gian khi đi Trekking, băng rừng lội suối.

Sẽ giúp chúng ta cảm nhận rõ nhất những gì thuộc về tự nhiên. Đa dạng sinh học, hay những âm thanh chim muông – thú rừng hoang dã. Sự ấm áp của mùa xuân, sẽ hội tụ đầy đủ nhất những điều đặc sắc của tự nhiên.

Chọn Tour chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết

Để giúp bạn có một kỳ nghỉ, một trong những lựa chọn du lịch Tết hiện nay. Tour Trekking là phương án nhanh gọn, tiết kiệm thời gian, sức khoẻ. Hay sự hứng khởi, nền tảng sức khoẻ, tâm lý tốt nhất khi chuẩn bị đi Trekking.

Lịch trình rõ ràng như bao Tour du lịch

Khi chúng ta có kế hoạch, mỗi địa điểm Trekking, lại có nhiều cung đường tới đích. Bên đơn vị tổ chức, quản lý Trekking theo Tour. Luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho đa số du khách, hướng tới Trekking là dành cho tất cả mọi người.

Kèm với đó, thời gian Tour Trekking là trong ngày. Hay những Tour 2N1Đ, 3N2Đ là cơ sở giúp chúng ta lựa chọn được cho mình một hành trình. Một chuyến du lịch Tết qua hoạt động Trekking – leo núi với

 • Cung đường, thời gian đi bộ đường dài phù hợp với kinh nghiệm, số lần đi Trekking trước đó. Cũng như nền tảng sức khoẻ, thể lực mỗi cá nhân
 • Thời gian đi, và quay về phù hợp, không ảnh hưởng tới những kế hoạch Tết khác của bạn. Hay quay về đi học, làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.
 • Hay cung đảm bảo thời gian Trekking, lượng trang phục đủ dùng mà bạn có cho chuyến Trekking.

Không phải chuẩn bị gì, nhưng bạn luôn có trong tay một kế hoạch, lịch trình rõ ràng để Trekking. Giúp bạn có được sự chủ động cao, mặc dù chỉ là sự chuẩn bị cho bản thân.

Với Tour chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết. Cũng chỉ là quần áo, tư trang mang thêm nước, đồ ăn nhẹ hồi sức đối với Trekking. “Xách balo lên và đi” – Luôn đơn giản như cách chúng ta lên đường, tham gia vào những hình thức du lịch Tết Nguyên Đán khác.

Sự chuẩn bị đầy đủ và chuyên nghiệp

Họ là những người có kinh nghiệm, Trekking – leo núi là cuộc sống, cần câu cơm. Việc chuẩn bị những Tour Trekking thoải mái. An toàn cho du khách là một điều cực kỳ quan trọng để phát triển, kéo thêm khách cho những Tour chất lượng cao của mình.

Cái chúng ta nghĩ tới, thường là những công cụ cắm trại. Hỗ trợ ngủ lều, ngủ rừng, ăn uống và sinh tồn qua đêm. Mà chúng ta không còn phải lo toan, chuẩn bị khi đi Tour Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết nữa.

Nhưng với từng cung Trekking, độ khó cung đường. Nhóm thiết bị leo núi, sinh tồn chuyên dụng cũng được chuẩn bị. Mũ một màu chung nhận diện đoàn, hay bộ đàm liên lạc… Cũng là những thiết bị chuyên nghiệp phải có, khi Trekking theo Tour.

Khi tham gia vào bất kỳ một Tour Trekking dịp Tết nào? Với bất kỳ mức độ khó nào, bạn luôn được bảo vệ an toàn. Được phục vụ một cách thoải mái nhất trong suốt cả một hành trình!

Từ Porter tới hướng dẫn viên Tour Trekking

Đều là những cá nhân có kinh nghiệm Trekking, leo núi, đi rừng. Ở đây hướng dẫn viên du lịch trong Tour nói chung, Tour Trekking nói riêng. Luôn có những quyết định quan trọng, có thể làm thay đổi chất lượng cả hành trình.

Với Trekking, với môi trường – địa hình cung đường đi bộ đường dài. Hứa hẹn luôn có sự thay đổi, nguy cơ khó khăn, thay đổi từng ngày. Do điều kiện môi trường tự nhiên hoang sơ có sự thay đổi mạnh mẽ.

Người Tour Guide Trekking, yêu cầu kinh nghiệm rừng núi. Sẽ phải có khả năng ứng phó tốt, những quyết định “chắc cốp”. Thay đổi phương án di chuyển, hay có kỹ thuật di chuyển an toàn qua đoạn khó trước mắt.

Giúp bản thân họ trước, sau đó là hệ thống du khách theo sau. Có được khả năng di chuyển với độ an toàn cao nhất, trước sự thay đổi. Sự xuất hiện của những đoạn khó ngay trước mắt.

Porter trong Tour Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết cũng vậy. Ngoài sức khoẻ tốt, khả năng mang gùi đồ nặng mang theo cho cả đoàn. Bản thân họ sống cùng rừng, kiếm ăn trên những cung đường núi hiểm trở.

Cũng chính là những Supporter, Take Care từ 2 – 3 du khách. Hỗ trợ chúng ta, khi di chuyển qua những đoạn đường khó. Mức độ hiểm trở, kèm nguy cơ tai nạn trong chuyến đi cực kỳ cao.

Hãy nói tới cả lịch nghỉ dưỡng trong Tour Trekking

Ăn mừng sau khi hoàn thành một Tour Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết. Là một hoạt động chỉ khi đi Tour mới có, nơi còn giúp chúng ta giao lưu, kết bạn. Có thêm những người bạn mới chung đam mê, sau là cùng Setup những cung Trekking tự túc.

Đặc điểm của những khu tập kết trước khi Trekking. Hay địa điểm nghỉ ngơi, “ăn mừng chiến thắng” khi hoàn thiện một Tour Trekking khó. Là luôn nằm sát với cung Trekking ta vừa đi qua.

Còn nguyên vẹn sự hoang sơ, không khí trong lành, hơi thở mùa xuân. Một không gian nghỉ dưỡng vô cùng bình yên, thư thái. Mà với mỗi Tour Trekking có độ khó cao, luôn cho bạn một ngày thư giãn, hồi sức như vậy.

Điểm quan trọng, nó là mảnh ghép cuối cùng khi chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết. Khi bạn thực sự có được khoảng thời gian nghỉ ngơi. Được hoà mình vào tự nhiên, thụ hưởng một không gian nghỉ ngơi vô cùng tuyệt vời.

Lưu ý khi chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết

Không phải chuẩn bị nhiều, nhưng luôn có những lý tưởng. Có Plan, chuẩn bị kỹ cho một Tour Trekking – Hành trình đi bộ đường dài dịp Tết. Và nhớ, Trekking chưa bao giờ gọi là dễ, dù là những cung đi và về trong ngày.

Bởi đi bộ cả ngày, cần một thể chất tốt

Hãy luôn quan tâm tới thể chất trước khi đi Trekking. Sẽ đi bộ rất nhiều, chưa kể phần balo, dù trong Tour Trekking được chuẩn bị gọn nhẹ hơn nhiều. Nhưng khi vận động toàn thân đủ lâu, balo nhẹ cũng đủ là một áp lực cho cơ thể.

Ngoài việc bạn có những buổi tập, bài tập tăng cường thể chất đầy đủ. Thì dinh dưỡng hàng ngày, kể cả ăn uống trong những ngày Tết trước khi đi Trekking. Cũng phải được tăng cường đủ Carb, chất béo, chất xơ cho cơ thể.

Nếu bạn không có máy đo, theo dõi những chỉ số In Body. Thì hãy ăn đủ món, tới khi nào thấy đủ no, trao đổi chất. Quá trình chuyển hoá hấp thụ, đào thải tự nhiên. Cũng đủ giúp bạn cảm thấy mình như có năng lượng, nền tảng sức khoẻ tốt nhất!

Quay lại với một Tour, hành trình phù hợp

Khi trong những lưu ý Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết. Thì chọn Tour phù hợp được nhắc lại, hướng thẳng vào tiêu chí sức khoẻ. Cung đường nên phù hợp với sức khoẻ của bạn, khả năng phục hồi thể chất sau mỗi ngày.

Trekking khó ngay từ những cung đường mòn, đi bộ rất dài. Rất mỏi chân, chưa cần nói tới sự xuống sức toàn thân, mệt mỏi cả ngày, trọng lượng balo dồn xuống đĩa đệm, gót chân. Những cảm giác đau mỏi kéo dài, mà nếu bạn không có sự phục hồi tốt.

Thì bước sang ngày Trekking – đi bộ đường dài thứ hai. Những hạn chế của sự vận động của cơ thể, sẽ giúp chúng ta có một hành trình thực sự KHÓ.

Hay có cả chuyện, bạn có ngủ lều được hay không? Yếu tố trực tiếp ảnh hưởng tới tốc độ phục hồi thể chất mỗi ngày. Để bạn tự tin, đủ sức tham gia vào Tour – cung Trekking dài hơi, kéo dài 2N1Đ hay 3N2Đ.

Lưu ý về việc Tour chuẩn bị gì?

Trên thực tế, chọn Tour Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết. Những sử chuẩn bị cho di chuyển, ăn uống vào những bữa chính. Ngủ lều và sinh tồn qua đêm… Luôn được chuẩn bị tương đối đầy đủ!

Nhưng việc đọc, nắm rõ trong một Tour Trekking người ta chuẩn bị sẵn những gì. Là lúc bạn đánh giá được những gì còn thiếu cho bản thân trước khi tham gia. Quần áo, mũ nón, tư trang cũng là những cái cơ bản bạn phải mang. Cũng như lượng nước khuyến cáo.

Nhưng một số cái sẽ có sẽ không như gậy leo núi, mũ bảo hiểm cho những cung Trekking khó. Hay máy lọc nước cầm tay, để sử dụng những nguồn nước trong tự nhiên. Cũng là những cái phải xem, rà soát lại trước chuyến đi.

Để ý lại trang phục Trekking dịp Tết

Nói ngay tới phần áo khoác giữ ấm chống nước. Khi tiết trời Xuân, còn mang tới nhiều hơi lạnh, sự khó chịu. Những tác động có hại từ sương muối khi mặt trời khuất núi vào ban đêm.

Nên một mẫu áo khoác Trekking chống nước 2 -3 lớp. Vẫn luôn là một sự chuẩn bị quan trọng, giữ ấm cơ thể. Cũng như không làm lớp cách nhiệt, và lớp giữ ấm bên trong bị thấm chút hơi ẩm nào.

Nhờ vào hệ vải Gore Tex, với lớp chống nước ở giữa. Có được mật độ khoảng 4 tỷ lỗ thoáng, nhỏ hơn 20.000 lần so với 01 giọt nước, hạt sương. Giúp bảo vệ hoàn toàn những lớp giữ, làm ấm bên trong.

chỉ số chống nắng UPF là gì

Với khả năng giữ ấm cao cấp của áo khoác 02 – 03 lớp bên ngoài. Thì phần bên trong những trang phục mỏng nhẹ, thoáng khí, cùng độ đàn hồi tốt. Là những trang phục mặc trong, sẽ không mang tới cảm giác cộm.

Hay sự hạn chế vận động khi mặc dày, mặc nhiều lớp. Giữ ấm khi chọn Trekking thay cho nghỉ dưỡng dịp Tết.

[QUẢNG CÁO] Đôi giày Trekking cho dịp Tết của bạn

Khi nó là công cụ sinh tồn quan trọng, đôi giày Trekking – leo núi có tốt. Một độ bám, sự ổn định cao mới giúp bạn giữ được cơ thể cân bằng. Hay chịu được balo nặng trên vai, mà cơ thể vẫn cân bằng, nhờ:

 • Giày leo núi chuyên dụng: Luôn được làm với độ bám cao hơn, thích nghi với mọi địa hình trơn trượt. Độ cứng của đường sỏi, đá dăm hay đất mềm bùn lầy – những mảng rêu phong bám trên mặt đá.

 • GIày Trekking cổ cao hay cổ lửng: Phần giữ cố định và thẳng cổ chân từ mắt cá chân (giày cổ ửng) hoặc cao 1/2 bắp chân (giày cổ cao). Giúp cổ chân luôn thẳng, không bị mỏi khi mang balo nặng. Cổ chân luôn thẳng, được cố định an toàn khi di chuyển đa địa hình (mấp mô hay đường có độ dốc lớn)
 • Giày leo núi chống nước nam nữ: Cũng nhờ công nghệ giày Gore Tex, cho phép ngâm nước. Có được khả năng lội suối tự tin, hiệu quả khi năng rừng, lội suối. Hay lớp chống nước Gore Tex, giúp chúng ta có những mẫu giày Trekking nam nữ, nhẹ hơn với những mẫu giày da.

Giày Trekking leo núi chống nước nam nữ, là sản phẩm được khuyên chọn, thử trực tiếp. Tại cơ sở bán mẫu giày leo núi chính hãng tại Armyhaus. Địa chỉ vừa mang về thương hiệu giày Trekking, leo núi, đi bộ đường dài Humtto. Tại:

 • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân; 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP HCM: 68/25B Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1; 0966 88 87 90

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here