Chèo SUP hơi, một hoạt động vui chơi ngày càng phổ biến ngoài trời. Hoạt động xuất hiện trong không ít những hoạt động Tour, hành trình du lịch khám phá, khu du lịch, khu vui chơi – giải trí. Vậy chèo SUP là gì? Những hoạt động vui chơi cùng ván chèo đứng gồm những gì?

chèo SUP là gì

Chèo SUP là gì? Sự bùng nổ của SUP hơi

SUP viết và đọc đủ sau khi không còn viết tắt là Stand Up Paddle. Được hiểu là “ván chèo đứng” hay “ván lướt sóng có mái chèo”. Xuất hiện lần đầu tiên tại đảo Hawaii, Mỹ từ năm 1900. Gắn liền với cuộc sống biển cả, đánh bắt ngoài khơi của cư dân ở nơi đây.

Hình thái của SUP là một tấm ván lướt sóng, hình ảnh chúng ta nhìn thấy không ít trên TV. Gồm một thân ván, một phần dây Leash (dây buộc cổ chân) được cố định vào với ván chèo. Không khác gì với bộ môn lướt sóng biển.

Điểm khác biệt lớn nhất trong SUP là phần tay chèo. Giúp chúng ta có được sự chủ động trong việc di chuyển, tốc độ di chuyển, đổi hướng di chuyển. Cũng như giúp chèo SUP là bộ môn cho phép chúng ta chơi ở bất kỳ đâu? Mà không cần phụ thuộc vào những cơn sóng biển lớn….

Và sự phát triển thực sự của SUP, cộng đồng người chơi không còn là ở Hà Nội & TP HCM. Mà rất nhiều tỉnh – thành khác khi chúng ta chìm đắm trong 2 năm dịch bệnh căng thẳng. 2 năm không có nhiều lựa chọn đi chơi, giải trí cho gia đình, bản thân.

SUP hơi, với điều kiện chơi được ở bất kỳ đâu? Bất kỳ không gian nào bạn muốn? Đã xuất hiện ở trong rất nhiều hoạt động dã ngoại, cắm trại. Những địa điểm, khu vực ngay trên địa bàn sinh sống.

Và tới với SUP là tìm đến rất nhiều trải nghiệm đặc biệt. Sự thú vị, hay ho khi chúng ta vui chơi một bộ môn thể thao. Nhưng lại có cảm giác hoà mình, hưởng thụ thiên nhiên tuyệt vời đến vậy.

Lợi ích của SUP hơi dành cho tất cả mọi người

Sự khác biệt khi bổ sung mái chèo vào trong SUP. Mang tới sự chủ động trong di chuyển, tốc độ, hướng đi,… Rộng hơn là cả một cách chơi SUP của mỗi người trong chúng ta.

Nên khi nói về lợi ích chung của chèo SUP là gì? Chúng ta nói tới?

Chèo SUP dễ chơi – bắt đầu nhanh

Bộ môn chèo SUP hơi được đánh giá có một giai đoạn bắt đầu khá nhanh chóng. Tên gọi là ván chèo đứng, nhưng tư thế bắt đầu là quỳ hoặc ngồi. Một tư thế khi tập chơi, giữ thăng bằng trên mặt SUP có phần đơn giản hơn.

Một tư thế giúp trọng tâm cơ thể được hạ thấp hơn. Tạo ra một cảm giác cân bằng, sự ổn định cao hơn. So với một tư thế mang tới cảm giác lênh đênh – khó chịu khi chúng ta bắt đầu chơi SUP ở thế đứng.

Một cách bắt đầu, mà giúp người chơi có thể chơi SUP được ngay. Di chuyển được ngay trên mặt nước chỉ sau một khoảng thời gian ngắn khi vừa tiếp cận với SUP hơi. Tất nhiên, là vẫn phải khởi động và tập một số động tác cơ bản trên cạn trước khi xuống nước nhé!

Nên SUP hơi phù hợp cho bất kỳ ai?

Dễ tiếp cận – bắt đầu, kiểm soát được tốc độ, chọn được cho cách chèo SUP là gì của riêng mình. Đối tượng tham gia vào SUP hơi có thể là bất kỳ ai? Bất kỳ lửa tuổi nào? Ngoài giới trẻ năng động được coi là đồi tượng chính của SUP hơi. Thì trẻ em, người cao tuổi cũng có thể tham gia tốt vào hoạt động này.

Ngoài cách chúng ta nhìn SUP, xu hướng chèo SUP thường là những hoạt động liên quan tới vui chơi, giải trí. Tham gia vào nhiều hoạt động du lịch – khám phá hấp dẫn.

Thì chèo SUP là một bộ môn mang tính chất cốt lõi của một hoạt động thể thao. Một hoạt động có tác động tốt tới sức khoẻ, tới thể chất. Nâng cao sức khoẻ toàn diện cho mọi đối tượng người chơi.

Song song với đó, việc chèo SUP là bắt buộc đưa chúng ta ra môi trường ngoài tự nhiên. Nơi không đơn giản là một lựa chọn giúp nâng cao sức khoẻ. Mà lại còn mang chúng ta vào một không gian tự nhiên, thư giãn, nghỉ ngơi mỗi ngày. Gần như cái cách chúng ta đi bộ ở công viên thường ngày, thì giờ chơi SUP đưa chúng ta vào một không gian hồ lớn, mát mẻ.

Chơi – chèo SUP ở bất kỳ đâu?

Là sự linh hoạt, đơn giản rõ ràng của chèo SUP là gì? Khi chúng ta có những địa điểm chơi SUP ngay trong Trung tâm Hà Nội và TP HCM. Trong tự nhiên, kết hợp khi chúng ta tổ chức một hoạt động cắm trại xa xa. Cứ có khu vực hồ nhân tạo, hồ tự nhiên lớn là chơi được.

Hay trong nhiều hoạt động vui chơi, du lịch hiện nay. SUP hơi được coi như một dịch vụ không thể thiếu trong khu du lịch, các Homestay, Camp Site mới… Những Tour du lịch biển, hoạt động bổ sung khi quý vị chọn Tàu du lịch 5 sao.

Ván chèo đứng ngày càng phổ biến, một hoạt động dưới nước được đầu tư. Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chương trình hoạt động. Phụ kiện bảo vệ cho hoạt động thể thao dưới nước vô cùng đầy đủ.

Quan trọng nhất, là chúng ta có cơ hội chơi ván SUP ở biển. Một môi trường chơi – chèo SUP hoàn toàn khác, nhiều thử thách cũng như trải nghiệm thú vị hơn.

Nhiều hoạt động liên quan đang phát triển

Với một cộng đồng lớn đang phát triển, SUP được đưa vào nhiều chương trình du lịch. Phổ biến tới mức đi đâu cũng thấy hoạt động ván chèo đứng. Mở ra và đa dạng hoá được hoạt động du lịch, cũng như giúp du khách luôn có được những lựa chọn. Những trải nghiệm hoàn toàn mới, vui vẻ hơn rất nhiều.

Cùng với đó, trong cộng đồng người chèo SUP nói riêng. Các trung tâm – Câu lạc bộ chơi SUP hiện nay cũng đang phát triển rất mạnh. Từ các nhóm, tổ chức cộng đồng ở địa phương.

Là địa chỉ nhập môn, học tập những kỹ thuật chèo SUP ban đầu. Trau dồi, nâng cao kỹ năng trong một khoảng thời gian dài tham gia luyện tập – sinh hoạt đều đặn hàng tuần. Cũng như các buổi đi chơi, dã ngoại được tổ chức một cách chuyên nghiệp và bài bản.

So với những hoạt động du lịch có sự xuất hiện của SUP hơi hiện nay. Thì cách thức tổ chức các hoạt động chơi, dã ngoại của các CLB chơi ván chèo đứng luôn cho chúng ta sự hào hứng, vui vẻ cao hơn nhiều.

Hoạt động vừa mang tính chất hướng chúng ta ra ngoài tự nhiên chèo SUP, vui chơi. Mà là còn là hoạt động giao lưu, chia sẻ kỹ thuật – chuyên môn. Hay có cả hoạt động giao lưu các hội – nhóm ở nhiều địa phương khác.

Khiến chèo SUP giờ là một hoạt động mang tính chất vui vẻ, làm mới cuộc sống. Với rất nhiều hoạt động, trải nghiệm được tạo ra.

Một sự sẵn sàng cho mọi du hướng du lịch trải nghiệm

Với tính dễ chơi, ai cũng có thể tham gia vào với chèo SUP. Chơi SUP ngay trong lần đầu tiên được trải nghiệm vào hoạt động này một cách bình thường. Với khoảng thời gian chỉ sau khoảng 3 – 5 phút tập. Nên SUP hơi là một hoạt động ngày càng phổ biến hiện nay trong các hình thức Tour, hoạt động du lịch.

Lợi thế biết chèo SUP, có kinh nghiệm tham gia SUP hơi ở nhiều môi trường từ trước. Giúp chúng ta tự tin, sẵn sàng là người đầu tiên bắt đầu chèo SUP trong nhóm. Có kỹ năng, là cách giúp bạn luôn tự tin, vững bước.

Và mang lại cho bạn có được một cảm giác thú vị hơn. Khi dù gì đây cũng là mọt thử thách, một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nhưng cũng như bao lần trước kia, vẫn là một lần thay đổi môi trường chơi SUP. Và tự tạo cho mình những trải nghiệm mới vui vẻ hơn.

Những điều cần chuẩn bị khi chèo SUP là gì?

Và là một nội dung luyện tập, một bộ môn thể thao dưới nước. Nên khi chuyển sang chơi – chèo SUP hơi, chúng ta cũng sẽ có vài lưu ý chuẩn bị. Một số kinh nghiệm từ định hướng, quá trình tiếp cận, phát triển. Cuối cùng mới là những hoạt động chơi SUP tự do trong buổi đi chơi, cắm trại của mình.

Làm gì cũng có 2 từ bình tĩnh

Vì là một bộ môn khá dễ chơi, khá dễ nhập môn ngay từ đầu. Nên có thể nói, từng có không ít người gia nhập bộ môn SUP hơi trong một trạng thái chủ quan. Vội vàng, và thường không có được nhiều kết quả được gọi là đáng khi chèo SUP.

Vấn đề là bạn có thể sai kỹ thuật ngay từ đầu, ván chèo không di chuyển đúng hướng. Khi mới chỉ tham gia vào những hoạt động mang tính chất vui chơi. Hay không giữ được thăng bằng trên ván khi di chuyển.

Với đối tượng chèo SUP như một bộ môn thể thao, tăng cường thể chất, phát triển cơ bắp. Thì sai kỹ thuật chơi sẽ không mang tới hiệu quả như ý muốn. Hay cơ thể không phát triển đồng đều, như cách ta tập GYM cũng có giai đoạn tập luyện tăng dần về trọng lượng tạ khi tập luyện.

Nên, bình tĩnh và từ từ là cách giúp bạn hiểu được bản chất của chèo SUP là gì? Kỹ thuật, từng động tác, cách giữ thăng bằng, đứng trên SUP như nào? Để khi mỗi lần đưa mái chèo, là cả người cùng SUP tiến đi. Chứ không ít người từng bị trượt chân đi và mất một thời gian cũng mới thực sự tự tin khi chơi SUP.

Bình tĩnh, là cách giúp chúng ta cơ bản học được, hiểu được. Có những động tác đưa mái chèo chuẩn xác, biết nó thành một thao tác tự nhiên. Thả lỏng khi thực hiện động tác chèo, càng về sau chơi – chèo SUP sẽ là một trải nghiệm nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Chuẩn bị đủ đồ theo yêu cầu

Khi chèo SUP, ngoài một bộ SUP có kèm theo dây buộc chân, bơm hơi, bộ vá. Thì chúng ta có một vài món đồ quan trọng phải mua ngoài khi chơi SUP gồm:

  • Áo phao: Một lớp giáp bảo vệ cho bạn, lý do vì sao chúng ta không nhất thiết phải biết bơi. Nhưng vẫn có thể chơi SUP
  • Trang phục: Ưu tiên đồ bơi, Wetsuit (có khả năng chống nắng), giúp chúng ta thoải mái hơn khi chèo SUP. Khi tham gia vào hoạt động ngoài trời, dưới ánh nắng
  • Kính mát, mũ lưỡi trai khi chúng ta ở ngoài trời, khi chơi SUP ngoài tự nhiên vào những ngày nắng nóng.

Cơ bản, khi chọn ngày chơi SUP chúng ta luôn có lựa chọn ngày đủ đẹp trời, nắng đẹp. Và sẽ phải trải qua một thời điểm nắng nóng vào ban ngày. Thời điểm từ trưa, hay khoảng 3 – 4 giờ chiều vào mùa hè

Thường được chọn là một thời điểm đẹp để bắt đầu luyện tập. Và vẫn là một thời điểm nắng nóng trong ngày. Và chúng ta luôn când tự bảo vệ mình đúng cách khi tham gia vào những hoạt động ngoài trời như này.

Năng động trước mọi hoạt động

Hoạt động tự lên lịch chơi SUP cho mình, hay những hoạt động chèo SUP – kết hợp dã ngoại tập thể. Chương trình giao lưu của hội nhóm, các câu lạc bộ chúng ta tham gia chơi SUP thường xuyên.

Mỗi lần như vậy, chúng ta luôn có được những bài học. Kinh nghiệm mới, hiểu hơn về chèo SUP là gì? Nâng cao kỹ năng, chèo SUP trong nhiều môi trường, điều kiện mặt nước khác nhau.

Cơ bản, sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, khi tới giai đoạn tự đi chơi, tự chèo SUP trong hoạt động riêng của mình. Bạn luôn có được khả năng, kỹ năng chơi tốt nhất, tự tin khi xử lý ở mọi vùng nước khác nhau.

Học – hiểu chèo SUP là gì thường xuyên

Khi bạn đủ trải nghiệm, đủ đam mê và luôn tìm kiếm trải nghiệm mới. Thì việc tự nghiên cứu, tìm hiểu kỹ năng chèo, hoạt động chèo SUP. Cũng như phân loại SUP sau này cho chúng ta nâng cấp, định hướng chơi. Trải nghiệm trong nhiều môi trường khác nhau sau này.

Khi tự mình học tập, nghiên cứu mọi thứ – sẽ tạo sự hứng thú. Một định hướng duy trì với bộ môn SUP hơi này một cách dài hơi, có giá trị với bản thân.

Cũng như chia sẻ giá trị này tới gia đình, giúp con cái, người thân tới với SUP. Tạo ra một hoạt động vui vẻ, hào hứng cho mỗi thành viên trong gia đình khi cùng nhau đi chơi – dã ngoại cuối tuần

Nội dung phối hợp thực hiện cùng Armyhaus. Đia chỉ bán phụ kiện chơi SUP, đồ dùng – phụ kiện thể thao ngoài trời chính hãng. Với hơn 10 kinh nghiệm, người bạn đồng hành của rất nhiều khách hàng đam mê thể thao. Hoạt động ngoài trời – dã ngoại – câu cá – đi phượt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here