Leo núi trong nhà, núi nhân tạo là một hoạt động cực kỳ thú vị. Chơi và trải nghiệm một bộ môn thể thao thu hút giới trẻ hiện nay. Tới một bộ môn có giá trị cao trong những mục tiêu tăng cường sức khoẻ, nâng cao thể lực cho mọi lứa tuổi.

Khi những bộ môn mang tính chất Cardio, hỗ trợ phát triển khả năng hoạt động của tim mạch. Tăng cường sức bền như chạy bộ, nhảy dây,… Đã khiến bạn nhàm chán, hay chạm tới mức giới hạn vận động mà bản thân không thể vượt qua. Thì ít nhất….

Leo núi trong nhà giúp tăng giới hạn vận động

Trong luyện tập thể thao, thể chất việc tăng giới hạn, phạm vi chuyển động của cơ thể. Là lựa chọn bắt buộc nhằm giúp chúng ta tăng cường được khả năng vận động. Chống chấn thương trong quá trình hoạt động thể chất.

Tăng luôn khả năng, sức chịu đựng của cơ thể trong quá trình luyện tập. Duy trì và phát triển lâu dài của cơ thể khi rèn luyện nói chung.

Với bộ môn leo núi trong nhà, tăng giới hạn vận động. Sẽ là khả năng bám tay, leo trèo trên vách đá nhân tạo. Dần dần là tại những điểm bám xa hơn, khoảng cách lớn hơn. Nhằm giúp chúng ta di chuyển, thực hiện một vòng leo núi nhanh chóng.

Giời hạn này, cũng là dấu hiệu của việc phát triển, xây dựng cơ bắp. Leo núi nhân tạo dù không cho một hiệu quả nhanh, cơ bắp lớn lên nhanh chóng như những bộ môn kháng lực. Mà nó lại tập trung vào sức mạnh, khả năng chịu dựng của cơ bắp khi phải gồng lên, bám người trong quá trình leo trèo.

Tăng cường phạm vi chuyển động là gì?

Việc tăng cường phạm vi chuyển động của cơ thể. Đối với leo núi trong nhà giúp bạn phát triển toàn diện cơ thể. Khi leo trèo và hướng cơ thể di chuyển theo chiều lên, xuống và sang hai bên.

Khác với chạy bộ chúng ta luôn tịnh tiến về phía trước. Nhảy dây luôn tịnh tiến lên xuống theo nhịp ổn định dễ kiểm soát.

Tăng cường phạm vi chuyển động, cũng đồng nghĩa chúng ta sẽ phải quan sát nhiều hơn khi tham gia leo núi nhân tạo. Xác định những điểm gờ bám thuận lợi, đủ giới hạn chuyển động đưa tay bám vào, nhấc chân đu lên một cách an toàn.

Tính toán được những điểm bám, là cơ sở quan trọng giúp chúng ta leo trèo, leo núi một cách thuận lợi. Cũng như hạn chế tối đa mọi chấn thương khi chúng ta phải leo trèo. Không chỉ bám vào điểm xa nhất, mà còn phải là điểm phát lực tốt nhất của cơ thể khi leo núi nhân tạo.

Tất cả giúp tăng cả sự linh hoạt của cơ thể

Khi chúng ta phải quan sát, tích cực di chuyển cơ thể sang hướng trái, phải. Lựa chọn điểm bám, leo trèo phù hợp với thể trạng cơ thể. Chưa kể, tiết diện của từng điểm bám cũng có Size lớn nhỏ khác nhau.

Đâu là điểm bám, đu người khi leo núi trong nhà thuận lợi. Cũng phải lựa chọn sao cho chúng ta có được tư thế, một cảm giác di chuyển an toàn nhất.

Dần dần, những thói quen khi quan sát, đánh giá tình hình từ xa. Xây dựng một phản xạ tốt, linh hoạt trước mọi tình huống thực tế. Nâng cao khả năng vận động, di chuyển chính xác khi leo núi nhân tạo.

Sự linh hoạt, nhạy bén trong phán đoán tình huống, dự trù rủi ro. Cũng giúp bạn áp dụng vào trong rất nhiều tình huống, hoàn cảnh khác nhau trong cuộc sống. Điển hình nhất là khi tham gia vào những tình huống giao thông thường nhật.

Tăng cường vận động toàn thân với leo núi trong nhà

Khi chúng ta leo núi, toàn bộ cơ bắp cơ thể tham gia gồng lên. Kéo tay, đạp chân khi chúng ta leo lên cao dần. Một giới hạn vận động mới, nhưng cũng cần một sự khéo léo, có kiểm soát cơ thể khi leo núi trong nhà!

leo núi trong nhà

Cũng với những phương hướng di chuyển lên, xuống và sang hai bên. Cơ bắp ở vùng vai, khớp hàng cũng có xu hướng mở rộng vận động sang hai bên. Tác động lực, gồng cơ ở rất nhiều vùng cơ bắp xung quanh.

Tăng cường khả năng vận động toàn thân. Kết quả là giúp chúng ta có cơ hội phát triển nhanh, hiệu quả hoạt động của cơ – xương – khớp. Tăng cường cơ bắp khi phải gồng, làm căng cứng cơ bắp để kéo cơ thể di chuyển trên vách núi đá.

Kết quả cuối cùng, là một thể trạng cơ thể khoẻ mạnh. Quay về với chạy bộ, nhảy dây, đạp xe… Cùng khả năng phá vỡ những giới hạn cũ một cách nhanh chóng.

Tăng cường khả năng cầm, nắm, bám

Một lợi ích không ngờ, khi chúng ta có cơ hội tăng cường khả năng cầm, nắm. Khi bàn tay được tăng sức mạnh ngay từ trên khu vực đầu ngón tay. Khi chúng ta phải bám chắc, cố định cơ thể qua những điểm bám có tiết diện rất nhỏ trên những gờ bám.

Nâng cao khả năng xách đồ nặng khi bạn cảm nhận được sự cải thiện của khả năng cầm nắm của bàn tay. Với anh em GYMER còn là khả năng nâng, đẩy tạ với cảm giác cầm nắm tốt. Đủ lực và giữ cho cổ tay luôn thẳng, chống chấn thương, hay nâng trọng lượng tạ an toàn sau này.

Rất nhiều ứng dụng, cảm giác sinh hoạt tốt hơn trong nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Khi khả năng cầm nắm, chức năng bám. Thông qua sức mạnh được cải thiện đáng kể ngay từ những đầu ngón tay.

Tăng cường chức năng não

Leo núi trong nhà, ngoài sức mạnh, khả năng vận động cơ bắp. Thì như có nói, việc quan sát, phản xạ và có sự quyết đoán khi bám tay. Đu người leo trèo trên vách núi đá nhân tạo, là một yêu cầu quan trọng cho suốt quá trình luyện tập.

Mỗi khi leo lên một vị trí mới trên tường, bạn cần quyết định vị trí tốt nhất cho tay và chân để tránh bị ngã. Bạn cũng cần chọn thời điểm tốt nhất để chuyển trọng lượng của cơ thể sang một vị trí mới.

Luôn có những tình huống này là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng xử lý của não bộ. Leo núi trong nhà cũng đòi hỏi bạn phải hoàn toàn tập trung khi vận động, từ đó giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ thể và cũng làm giảm căng thẳng.

Và đó 6 lý do để bạn tập leo núi trong nhà ngay hôm nay cơ bản. Bạn đã sẵn dàng cho những buổi tập luyện thử thách, tăng cường sức khoẻ, tăng cường giới hạn bản thân? 

Hãy luôn nhớ mua sắm phụ kiện thể thao phù hợp. Vài món đồ cơ bản như găng tay chiến thuật, hay giày rọ leo núi siêu nhẹ. Luôn sẵn hàng phục vụ bạn tại:

  • Armyhaus Hà Nội: 63 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
  • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
  • Website: Armyhaus.com – cung cấp cho bạn vô vàn sản phẩm, thông tin hữu ích cho mọi hoạt động của mình!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here