Cùng chúng tôi kế hoạch đi cắm trại mùa hè. Những trải nghiệm từng trải, những sai lầm vì sự vội vàng, thiếu tìm hiểu, tính toán. Và tất nhiên, là những kinh nghiệm, trải nghiệm hết sức mơ hồ, non nớt!

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Những ngày hè nóng bỏng, cố chạy đi ra khỏi thành phố. Trốn khỏi những áp lực ồn ào, mệt mỏi của đô thị phát triển. Do hiệu ứng nhà kính, bê tông hoá làm cho mùa hè đô thị ngày càng oi bức, ngột ngạt và khó chịu.

Và đi như nào, trốn ở đâu? Không gian trải nghiệm như nào? Là một trong những yếu tố quan trọng, chiến lượng. Khi không chỉ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Mà còn là không gian, địa điểm vui chơi ngoài trời hấp dẫn.

Vì sao 01 kế hoạch đi cắm trại lại cực kỳ quan trọng

Hãy cho mình những mục tiêu, khát khao lớn cho một chuyến đi. Giúp chúng ta có được sự hoạch định rõ ràng mọi trải nghiệm. Nhu cầu cần đạt được trong chuyến đi, nghỉ ngơi như nào?

Xây dựng kế hoạch đi cắm trại nhằm giúp chúng ta đi, chơi, nghỉ. Và giải quyết được mọi vấn đề cần được giải quyết, cân bằng lại cuộc sống. Giải toả áp lực, trong cuộc sống, cũng như công việc và cuộc sống.

Không chỉ cho mình, kế hoạch đi cắm trại mùa hè cũng phải phù hợp với những người đồng hành. Bao gồm gia đình và bạn bè, những người cùng đi chơi. Và có những trải nghiệm thú vị, những mục đích đạt được, hài lòng.

Giúp chúng ta có lại những điều tích cực, những giá trị trong cuộc sống. Dễ dàng cho chúng ta sự thoải mái, tự tin, hưng phấn. Để quay lại những áp lực công việc, cuộc sống thường ngày.

06 kinh nghiệm cá nhân cho kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Và nhất mạnh là những kinh nghiệm cá nhân, những va vấp. Sai lầm cho những chuyến đi, những trải nghiệm, những điều đạt được, không trọn vẹn. Mà chính bản thân tôi từng gặp phải.

Nó bắt đầu từ những mục đích không rõ ràng, chưa biết mình muốn điều gì trong chuyến đi. Và sai từ địa điểm, kế hoạch nghỉ ngơi, hoạt động vui chơi, hay những người đồng hành. Họ cũng không có những trải nghiệm vui vẻ, trọn vẹn cho chuyến đi.

Nói về những mục đích đi cắm trại

Và hãy xuất phát từ chính bản thân mình. Những vấn đề thực tại trong cuộc sống như áp lực công việc, vòng xoáy cuộc sống. Hay những khoảng thời gian thực sự dành cho người thân, gia đình. Gần gũi gia đình, chăm sóc gia đình, hay tụ họp tưng bừng, những cuộc nói chuyện rôm rả với bạn bạn bè.

 • Có những khoảnh khắc thư giãn, nhẹ nhàng bên gia đình – người thân
 • Một không khí vui tươi, ồn ào, nhộn nhịp khi ở bên bạn bè. Kèm với rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời
 • Mục tiêu khám phá, trải nghiệm một địa điểm cắm trại mới, không gian mới. Những điểm cắm trại HOT, những trải nghiệm giá trị
 • Mục tiêu tổ chức, tham gia những loại hình hoạt động vui chơi mới, trải nghiệm mới.

Với những ai không thực sự có quá nhiều áp lực, mệt mỏi trong cuộc sống. Thì những địa điểm mới, trải nghiệm mới, tăng trải nghiệm. Cũng như kinh nghiệm – vốn sống mới cho bản thân.

Hãy biết kế hoạch đi cắm trại mùa hè dành cho ai?

Nhằm có lựa chọn hoạt động, không gian trải nghiệm phù hợp với những người cùng đi. Sự thoải cảm nhận được trong hành trình, hạn chế sự vất vả. Mệt mỏi cho những người đồng hành.

Sau đó, ai tham gia vào kế hoạch đi cắm trại cũng có quyền nói lên những ý kiến. Đưa ra những nhu cầu, sở thích của mình. Một số yếu tố còn liên quan tới khả năng chịu đựng, khi đi Camping, khi ở ngoài tự nhiên trong một khoảng thời gian dài.

Và quyết định bảo vệ mọi người:

 • Qua địa điểm, không gian đi cắm trại mùa hè phù hợp
 • Khoảng cách, thời gian di chuyển tới điểm cắm trại. Yếu tố đảm bảo sức khoẻ, sự hưng phấn còn lại, trên khả năng di chuyển với xe hơi, xe máy
 • Chuẩn bị đồ đi cắm trại mùa hè phù hợp. Những phụ kiện cắm trại liên quan, bảo vệ chúng ta
 • Kế hoạch ăn uống, khẩu phần ăn chính, đồ ăn vặt. Cũng phải dựa vào thói quen, phong cách ăn uống từng người. Thống nhất một Menu ăn uống cắm trại đa dạng, phù hợp
 • Có hay không kế hoạch đi cắm trại mùa hè, ngủ lều qua đêm. Cùng sự chuẩn bị cho sự thích nghi, cảm giác an toàn cao nhất.

Hãy nhớ bảo vệ những người đồng hành, lắng nghe, thấu hiểu. Và cho ra mức độ, độ thách thức với hoạt động cắm trại. Và tất nhiên trải nghiệm, và những kết quả đạt được cũng là tốt nhất.

Nói về điều kiện đi cắm trại mùa hè

Nóng, vẫn là đặc trưng của mùa hè!

Trong một không gian, địa điểm cắm trại mùa hè thoáng đãng. Chỉ giúp chúng ta bớt khó chịu về cảm giác oi nóng, ngột ngạt. Hay ô nhiễm, chất lượng không khí đang tệ đi mỗi ngày ở trong một đô thị phát triển.

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Còn nắng hè, vẫn luôn bám theo chúng ta khi tới bất kỳ đâu? Một sai lầm, sự chủ quan lớn khi không có những biện pháp phòng thủ, công tác chống nắng cho con người. Chống nóng cho phần lều trại, cùng những món đồ khác.

Khiến cơ thể phải chịu áp lực dưới nắng nóng, mất nước, sạm da. Do khoảng thời gian ở ngoài trời, phơi nắng quá là dài. Hay khi lều nóng lên, cũng làm cho không gian trong lều trở nên oi bức, chật chội hơn.

Khiến cho mọi trải nghiệm, mục đích trong kế hoạch đi cắm trại mùa hè. Là tan vỡ hết!

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Mặt khác, thời tiết nắng ấm, cộng với độ ẩm môi trường. Là nguyên do khiến muỗi, cùng các loại côn trùng xuất hiện nhiều hơn khi đi cắm trại mùa hè. Mà bạn không nên quên những phương án bảo vệ mình.

Cũng như những biện pháp – mẹo chống côn trùng cho không gian lều trại một cách hiệu quả.

Những trưa nắng hè kế cắm trại oi ả

Xin thông báo thời điểm mọi hoạt động ngoài trời gần như phải ngưng lại. Thời điểm nắng lên cao, chiếu mạnh nhất chiếu vuông góc, chiều mạnh nhất. Là thời điểm tương đối nguy hiểm với con người khi còn ở ngoài trời.

Từ đó, trong kế hoạch đi cắm trại mùa hè, chuẩn bị đồ cắm trại cá nhân. Chúng tôi cũng ưu tiên, sự phòng trước những phương án chống nắng cho bản thân. Như mũi nón, áo chống nắng, găng tay chống nắng cho nam nữ.

Sau đó, tăng bạt nên là phần chuẩn bị trước khi chọn những bóng mát. Không gian an toàn cho việc hạ trại ngoài tự nhiên dưới nắng hè gắt gỏng. Làm một lớp chống nóng, chịu ánh nắng trực tiếp chiếu lên vải tăng.

Thay vì nắng sẽ chiều thẳng lên lều trại, và làm thân lều nóng lên. Hơi nóng từ vải lều, sẽ phả vào bên trong không gian sinh hoạt. Và mang tới một không gian cực kỳ bí – nóng.

đi cắm trại vào mùa hè

Sau đó, chúng tôi mới có những bước đi quan trọng cho những kế hoạch đi cắm trại mùa hè kế tiếp. Khi phải có một khoảng thời gian tìm hiểu sâu về địa điểm. Địa hình, mặt hồ, bãi rộng vui chơi.

Và quan trọng nhất là tìm vị trí có bóng cây lớn. Không gian mát mẻ, an toàn cho việc hạ trại, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào lều trại.

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Khi ấy, phần tăng cắm trại được chuẩn bị cho kế hoạch đi cắm trại mùa hè. Sẽ được ứng dụng một cách thiết thực có giá trị hơn. Khi sử dụng để xây dựng mang tới một không gian sinh hoạt ngoài trời thoải mái.

Giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn từ những cảm xúc. Khi được hoà mình, thưởng thức trọn vẹn không gian thiên nhiên, bầu không khí mát mẻ. Tới phần nhìn là ngắm nhìn, tận hưởng quang cảnh bình yên, xanh mát của môi trường tự nhiên.

Giá trị của một địa điểm cắm trại ven hồ

Mang vai trò điều hoà không khí, giúp không gian thoáng mát. Nhiều gió hơn khi tận hưởng không gian ngoài trời. Lý do cho kế hoạch đi cắm trại mùa hè tìm kiếm địa điểm. Không gian giải nhiệt mùa hè, áp lực cuộc sống đô thị.

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Du lịch, cắm trại, dã ngoại ven hồ là phong cách điển hình của chúng ta hiện nay. Thực những cơn gió nhẹ thổi từ hồ vào. Luôn cho chúng ta có được cảm giác mát mẻ, dễ chịu cao hơn rất nhiều.

Cũng nói tới cắm trại mùa hè. Những điểm hồ càng trở nên hấp dẫn hơn khi chúng ta có những hoạt động dưới nước. Được chèo thuyền, Chèo SUP, hay bơi lội, ngâm mình dưới dòng nước mát.

Cho chúng ta sự thoải mái, sự dễ chịu. Và cảm giác giải nhiệt mùa hè theo đúng nghĩa đen.

Kế hoạch đi cắm trại mùa hè ngày – giờ nào?

Nếu nói cắm trại mùa hè là thời điểm thuận lợi nhất cho mọi chuyến đi. Mọi hoạt động ngoài trời, hoạt động dưới nước được diễn ra một cách thuận lợi nhất. Và thời điểm là một yếu tốt tác động nhiều tới sự thuận lợi mà chúng ta kỳ vọng.

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Chọn thời điểm, chọn sự từ bỏ cho những thời điểm nắng nóng đỉnh điểm. Ngay tại khu vực cắm trại, thiên nhiên cũng phải chịu áp lực này. Chưa kể khi nắng nóng quá độ, tại địa điểm cắm trại ven hồ. Lượng hơi nước bốc lên từ mặt hồ, vô tình lại cho chúng ta một cảm giác tương đối oi nóng.

Đó là cách chọn ngày đi cắm trại mùa hè!

Còn chọn giờ đi cắm trại mùa hè. Tới địa điểm cắm trại sớm, giúp chúng ta có thể quan sát hướng nắng, những bóng mát đang đổ về đâu. Dự đoán sự di chuyển của bóng râm trong ngày và ra quyết định chọn một vị trí hạ trại phù hợp.

Phải làm sao để khi hạ trại, chúng ta luôn có thể tránh nắng. Bảo vệ không gian lều trại không bị nóng lên. Không mang tới cảm giác bí bách, khó chịu trong lều. Khi thời gian trong ngày, nắng lên cao, hướng của những bóng râm – mát mẻ cũng đổi chiều, thay đổi diện tích.

Kinh nghiệm lên kế hoạch mang đồ đi cắm trại mùa hè

Nối tiếp sau những kế hoạch đi cắm trại mang tính mục tiêu. Giải quyết đặc điểm, tình hình có cả ưu và nhược điểm khi đi cắm trại mùa hè. Mục tiêu bảo vệ mọi người, mang tới những trải nghiệm khi đi cắm trại là tốt nhất!

Chúng ta đi vào thực tế bảo vệ, nâng cao những trải nghiệm cắm trại. Thông qua những món đồ quan trọng, cấp thiết cho hoạt cảnh này.

Lều cắm trại mùa hè

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Ưu tiên cho một mẫu lều có không gian thoáng khí, mát mẻ. Hệ cửa lớn cho gió trời xuyên qua không gian trong lều. Cho bạn có cảm giác tận hưởng, hít thờ bầu không khí tự nhiên trong lành ngay bên trong không gian lều.

Cũng như lều thoáng, có thêm những ô cửa sổ hai bên thân lều. Cũng mang tới một lượng ánh sáng tự nhiên khi chúng ta để lều ngoài trời vào ban ngày. Có tác dụng làm khô, giảm độ ẩm trong lều. Cho mọi người sự thoải mái, dễ chịu cao nhất khi muốn vào lều nghỉ ngơi.

Chọn những dòng lều Cabin – khung tự bung. Là kiểu lều mang tới khoảng thể tích – phần không gian lều thoáng đãng. Thoải mái hơn cho những kế hoạch đi cắm trại mùa hè, tận hưởng tự nhiên. Và có được không gian sinh hoạt trong lều tốt nhất.

Kế hoạch mang tăng đi cắm trại mùa hè

Dành cho kế hoạch đi cắm trại mùa hè đi chơi, tận hưởng sâu những vẻ đẹp thiên nhiên mang lại. Mái tăng cắm trại được chọn cho không gian ngoài trời. Không gian tránh nắng, bóng mát vô cùng rộng lớn, tăng cường khả năng, thích nghi với môi trường tự nhiên.

Thực tế, mọi kế hoạch đi cắm trại chúng ta hướng tới lựa chọn. Xây dựng không gian sinh hoạt ngoài trời là chính. Tận hưởng không gian từ cảm quan, tới phần nhìn. Hướng ra khung cảnh bình yên, dễ chịu của địa điểm cắm trại mùa hè mang lại.

kế hoạch đi cắm trại mùa hè

Và trong hoạt cảnh vui chơi, sinh hoạt ngoài trời vào mùa hè. Những mẫu tăng bạt cắm trại có lớp phủ PU, cùng lớp phủ bạc. Sẽ được chọn, khi có khả năng cản sáng, chặn tia UV – tia có trong ánh nắng làm mọi bề mặt nóng lên khi chiếu xuống.

Giảm đi tới 98% tác động của tia UV với những món đồ cắm trại. Cũng như sức khoẻ con người. Nhờ khả năng chống tia cực tím, chống nắng nóng UPF50+.

Một bộ bàn ghế mang đi cắm trại mùa hè

Bước hoàn thiện kế hoạch đi cắm trại mùa hè, hoàn thiện không gian tận hưởng tự nhiên. Tạo nên không gian sinh hoạt ngoài trời, tận hưởng tự nhiên. Với bộ bàn ghế xếp cắm trại, bàn ghế thư giãn ngoài trời.

Cho chúng ta sự thư giãn, một không gian nghỉ ngơi. Được thả lỏng cơ thể một cách tốt nhất để chìm sau vào không gian. Khí trời mát mẻ, khung cảnh bình yên và thư giãn mà thiên nhiên ban tặng

Không gian tăng bạt, kèm bộ bàn ghế là một không gian đa năng. Cho cả những bữa ăn, không gian nấu nướng đi cắm trại. Hay được chọn phổ biến cho mọi buổi dã ngoại hiện nay.

Mang thùng bảo ôn cắm trại

món đồ nấu ăn cắm trại

Phần chi tiết trong kế hoạch đi cắm trại mùa hè cá nhân. Đảm bảo rằng có đá, nước giải khát ướp lạnh mang theo. Nhu cầu giải khát khi tham gia những hoạt động ngoài trời dưới nắng hè. Nước lạnh luôn cho chúng ta có được cảm giác bù nước vào cơ thể đã hơn.

Song, vai trò của chi tiết này trong những món cắm trại mùa hè cần thiết nhất. Là lượng thực phẩm tươi sống, một số món ăn được chế biến từ trước. Cần một môi trường bảo quản an toàn và tốt nhất.

Tránh nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè ảnh hưởng, làm hỏng thức ăn. Vốn được chuẩn bị rất chu đáo trong kế hoạch đi cắm trại. Ăn uống tươm tất, menu đa dạng và hấp dẫn hơn hiện nay.

Với một thùng lạnh – thùng bảo ôn mang đi cắm trại hiện nay. Chúng ta có từ 24 – 48 giờ bảo quản lạnh. Giữ một lượng đá đông lạnh lớn bên trong, sinh nhiệt. Giữ nhiệt độ trong sản phẩm này là tốt nhất cho mọi nhu cầu bảo quản thực phẩm.

Phương án nấu ăn khi đi cắm trại mùa hè

Trên thực tế, những món ăn mát có thể là ăn kèm. Được chúng tôi chuẩn bị, lên kế hoạch cho buổi đi cắm trại ngoài trời khá kỹ. Cái gì chuẩn bị trước, như phở cuốn, gỏi cuốn… Hay làm trực tiếp khi đi cắm trại như Salad chẳng hạn.

Những món ăn mang đi cắm trại mang đi này. Sẽ giải nhiệt được, nếu bạn vẫn coi tiệc nướng BBQ là lựa chọn tốt nhất.

kế hoạch chuẩn bị đi cắm trại mùa hè

Là linh hồn của một hoạt động ăn uống dã ngoại. Những món nướng luôn có công thức, ướp dễ dàng khi chúng ta ở ngoài tự nhiên. Hay có kế hoạch chuẩn bị đồ ăn mang đi cắm trại mùa hè trước từ ở nhà.

Trong hoạt cảnh này, ngoài bếp nướng BBQ dã ngoại. Thì những bộ tô – đĩa mang đi cắm trại cũng nằm trong kế hoạch mang đồ nấu ăn đi cắm trại. Cho trộn Salad, hay ướp gia vị cho những món nướng BBQ trong menu ăn uống ngoài trời.

Kế hoạch mang nước đi cắm trại mùa hè

Sự chuẩn bị với chúng tôi là hết sức quan trọng. Những can nước lớn 20 – 30 lít nước lọc mang từ nhà. Fix sẵn riêng cho kế hoạch cắm trại mùa hè. Nhằm đảm bảo có đủ nước, bù nước trướ điều kiện. “Thái độ” của ánh nắng mặt trời trong thực tế.

Nước, giúp cơ thể có được sự khoẻ mạnh. Một tinh thần tỉnh táo, nhất là dưới nắng hè, thi thoảng hoa mắt chóng mặt. Tất cả nguyên do đều là do sự mất nước nhanh của cơ thể.

Tính toán mang đủ lượng nước, can nước cắm trại cho chuyến đi. Bảo vệ mọi người dưới nắng nóng. Dưới một sự khắc nghiệt lớn của tự nhiên, có thể tới vào mùa hè.

Đồ đạc cho kế hoạch cắm trại mùa hè qua đêm

Cuối cùng, đi cắm trại mùa hè qua đêm mang tới một khoảng thời gian mát mẻ. Tận hưởng không gian tự nhiên trong lành đúng nghĩa, giải nhiệt cuộc sống. Mà bạn sẽ cảm nhận qua nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm khi ở ngoài trời.

Và chính khoảng thời gian này, chúng ta sẽ bắt đầu với thử thách. Bóng tối, nhiệt độ kết hợp với độ ẩm môi trường. Khiến muỗi và côn trung xuất hiện nhiều hơn.

Nên đầu tiên, là một chiếc đèn lều cắm trại có công năng diệt muỗi, đuổi công trùng. Giúp giữ cho không gian sinh hoạt trong lều thực sự thoải mái. An toàn cho giấc ngủ lều của chúng ta. Sau đó:

 • Đệm hơi: Cân bằng và thoải mái ở trạng thái cơ thể thả lỏng. Cơ xương khớp ở trạng thái tự nhiên, dễ chịu. Giảm đau – mỏi sau một giấc ngủ sâu

 • Gối hơi hãy luôn kê cao đầu, giúp phần cổ – vai – gáy được thả lỏng đúng cách khi nằm ngủ.
 • Túi ngủ cắm trại theo mùa giữ ấm là một điều chắc chắn, nhưng cũng là một cảm giác an toàn. Khi đi cắm trại, ngủ lều vào ngày hè, chúng ta vẫn có sự thoải mái khi như có một tấm chăn đắp qua người.

6 kinh nghiệm cá nhân lên kế hoạch đi cắm trại mùa hè. Và kinh nghiệm chuẩn bị vài món đồ cần thiết cho hoạt động cắm trại dưới nắng hè. Hy vọng bạn đã có sự chủ động, sẵn sàng cho mùa thuận lợi, cho những kế hoạch cắm trại diễn ra có thể là nhiều nhất trong năm.

Và Armyhaus vẫn hỗ trợ bạn với những món đồ cắm trại thiết thực nhất. 10 năm đồng hành, nâng cao trải nghiệm cắm trại của bạn.

 • Armyhaus Hà Nội: 36 – Nguyễn Viết Xuân, Q. Thanh Xuân – 0966 77 87 90
 • Armyhaus TP Hồ Chí Minh: 68/25B – Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Q.1 – 0966 88 87 90
 • Website: Armyhaus.com – Với hơn 500 sản phẩm, tới từ nhiều thương hiệu uy tín

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here